Dịch vụ làm căn cước công dân lấy nhanh tại Hà Nội 2024

dịch vụ làm căn cước công dân lấy nhanh tại hà nội

Dịch vụ làm căn cước công dân lấy nhanh tại Hà Nội để có thể được cấp CCCD suôn sẻ hơn. Căn cước công dân là một trong những loại giấy tờ tùy thân rất quan trọng chứa, vì nó chứa thông tin cá nhân cơ bản của mỗi người dân. Mỗi công dân Việt Nam chỉ có 1 căn cước công dân duy nhất, không có chuyện xuất hiện 2 thẻ căn cước công dân giống nhau. Nếu như bạn đang có nhu cầu làm căn cước công dân nhưng lại không có thời gian để, vậy thì hãy tìm đến ngay dịch vụ làm căn cước công dân lấy nhanh tại Hà Nội nhé!

dịch vụ làm căn cước công dân lấy nhanh tại hà nội

Căn cước công dân là gì?

Căn cước công dân là một trong các loại giấy tờ có chứa thông tin cá nhân nhận dạng và các đặc điểm thiết yếu của từng người dân Việt Nam. Mỗi người dân Việt Nam đều có một căn cước công dân duy nhất và không ai giống.

Nói một cách ngắn gọn, dễ hiểu thì căn cước công dân (CCCD) là chứng minh nhân dân thuộc thế hệ mới. Do CMND làm bằng giấy nên dễ bị nhăn, hỏng, thất lạc khiến quá trình xác minh căn cước công dân gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, nhà nước đã ban hành giấy tờ tùy thân khác là căn cước công dân để khắc phục điều này.

Thẻ căn cước công dân được làm bằng chất liệu nhựa dẻo, chính xác hơn là phôi thẻ từ, có thể so sánh thẻ căn cước với thẻ ATM của ngân hàng. Do đó, độ bền của thẻ cao hơn và thẻ căn cước công dân có thể được sử dụng thoải mái cho đến khi thẻ hết hạn.

Trên căn cước công dân có những nội dung gì?

Trên thẻ căn cước công dân có chứa đựng những thông tin cá nhân cơ bản của mỗi người dân.

 • Trên mặt trước của thẻ sẽ có các thông tin như là: dãy số căn cước công dân, họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, nguyên quán, dân tộc, quốc tịch, nơi thường trú, ngày hết hạn của thẻ.
 • Mặt sau thẻ có mã vạch, dấu vân tay ngón trỏ phải, dấu vân tay ngón trỏ trái, đặc điểm nhận dạng chủ thẻ, ngày cấp và nơi cấp.

Làm căn cước công dân mất bao lâu?

Căn cứ theo quy định của Luật Căn cước công dân 2014, thời hạn cấp thẻ Căn cước công dân. Cơ quan quản lý thẻ Căn cước công dân phải cấp thẻ, đổi thẻ hoặc cấp lại thẻ CCCD cho người dân trong thời hạn sau: tính từ ngày nhận đủ hồ sơ theo đúng quy định:

 • Ở thành phố, thị xã thì không được hơn 7 ngày làm việc đối với trường hợp cấp mới hoặc thay đổi; không được hơn 15 ngày làm việc với trường hợp cấp lại.
 • Trong tất cả trường hợp thì không được hơn 20 ngày làm việc ở miền núi, biên giới hoặc ở đảo.
 • Với các trường hợp ở những khu vực khác thì không hơn 15 ngày làm việc,
 • Theo như kế hoạch cải cách quy trình hành chính thì Bộ trưởng Bộ Công an sẽ quyết định rút ngắn thời hạn cấp thẻ, đổi thẻ hoặc cấp lại thẻ CCCD.

Những đối tượng nào có thể làm căn cước công dân ở Hà Nội

Căn cứ Thông tư 59/2021/TT-BCA của Bộ Công an đã có quy định chi tiết về thi hành Luật Căn cước công dân được quy định ở khoản 1 Điều 11 như sau:

Công dân đến cơ quan Công an có thẩm quyền tiếp nhận và đề nghị cấp thẻ, đổi thẻ, cấp lại thẻ căn cước công dân nơi mà công dân hiện đang thường trú hoặc tạm trú để đề nghị được cấp thẻ.

Kể từ khi mà Thông tư 59/2021/TT-BCA có hiệu lực từ ngày 1/7/2021, người dân đã có thể làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân tại nơi hiện đang tạm trú hoặc là nơi thường trú thay vì chỉ làm thẻ căn cước tại nơi thường trú như trước đó.

Do đó, người đang đăng ký tại nơi thường trú, nơi tạm trú tại các phường của thủ đô Hà Nội có thể đến các cơ quan chức năng làm thủ tục cấp CCCD.

Ngoài ra, người dân không làm thủ tục đăng ký nơi thường trú, tạm trú tại thủ đô Hà Nội nhưng vẫn hoạt động và sinh sống tại đây cũng có thể đăng ký ở Cục Quản lý hành chính về trật tự xã hội – Bộ Công an tại các trụ sở trên toàn thủ đô Hà Nội.

Thời gian làm việc của các cơ quan cấp CCCD tại Hà Nội

Các cơ quan đều có giờ làm việc giống như các đơn vị khác, cụ thể là từ 8h đến 11h30 và từ 13h30 đến 16h30 (từ thứ Hai đến thứ Sáu).

Nhưng vì số lượng người dân thường đến làm thủ tục rất đông nên mọi người cần lưu ý:

 • Đến trước 8h sáng hoặc 2h chiều làm thủ tục tại Phòng Quản lý hành chính về Trật tự xã hội để tránh chờ đợi lâu.
 • Đối với các địa điểm thuộc Công an Quận/ Huyện cần tham khảo giờ làm việc của từng bộ phận theo quy định của từng địa điểm.

Thời gian làm việc của các cơ quan cấp CCCD tại Hà Nội

Cần chuẩn bị những giấy tờ gì khi làm căn cước công dân

Nếu như bạn có đủ thông tin trong cơ sở dữ liệu của quốc gia về dân cư thì bạn chỉ cần mang theo CCCD/CMND cũ trước đó khi đi làm thủ tục.

Nếu như thông tin của bạn có sự thay đổi liên quan đến cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư thì bạn cần phải mang theo CCCD/CMND cũ, giấy khai sinh và sổ hộ khẩu gốc để làm thủ tục đối chứng.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ làm căn cước công dân lấy nhanh tại Hà Nội?

Khi mọi người sử dụng dịch vụ làm căn cước công dân lấy nhanh tại Hà Nội thì mọi người có thể:

 • Không phải mất nhiều thời gian cho việc chờ đợi và hơn hết có thể nhận được kết quả trả căn cước công dân chỉ sau 2 đến 5 ngày.
 • Dịch vụ này còn phù hợp với những người có công việc bận rộn thường phải di chuyển và không có nhiều thời gian để đến các địa điểm làm căn cước công dân.

Bình thường thời gian chờ cấp căn cước công dân theo quy định nhà nước là từ 8 đến 20 ngày tùy theo hồ sơ. Trường hợp mọi người cần làm căn cước công dân nhanh như cần sử dụng thẻ căn cước công dân nhanh để phục vụ công việc gì đó, làm hộ chiếu hoặc là vay vốn ngân hàng thì có thể tìm một số dịch vụ làm căn cước công dân nhanh tại Hà Nội để được hỗ trợ công tác lấy thẻ trước thời hạn.

Dịch vụ làm thẻ căn cước lấy nhanh tại Hà Nội gồm những thủ tục gì?

Để thực hiện làm căn cước lấy nhanh, công dân cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết như sau:

 • Mẫu phiếu điền thông tin căn cước công dân (mẫu CC02 theo đúng quy định pháp luật) – Bản gốc
 • Mẫu phiếu thu thập thông tin về dân (Mẫu DC01 theo đúng quy định của pháp luật) – Bản gốc
 • Hồ sơ pháp lý chứng minh nội dung dữ liệu thông tin cá nhân  – bản gốc

Làm căn cước công dân chi phí bao nhiêu?

Chi phí cấp căn cước công dân còn phụ thuộc vào cấp thẻ mới hay đổi thẻ hoặc cấp lại thì sẽ có các mức giá khác nhau.

Đối với những người chuyển từ CMND 9 số hay 12 số sang thẻ căn cước công dân thì chi phí sẽ là 30.000 VNĐ/thẻ. Mức giá này có hiệu lực từ ngày 01/07/2021. Trước đây, lệ phí cấp mới thẻ căn cước công dân là 15.000 VNĐ/thẻ.

Cấp cho người đổi thẻ CCCD khi thẻ bị hỏng không sử dụng được, thay đổi một số thông tin như họ, chữ đệm, tên, xác định lại giới tính, nguyên quán, thông tin thẻ bị lỗi. Nếu người dân đề nghị đổi thẻ thì mức phí là 50.000 VNĐ/thẻ.

Người đề nghị cấp lại thẻ căn cước công dân nếu bị mất thẻ căn cước công dân và được trở lại quốc tịch Việt Nam theo quy định của Luật Quốc tịch Việt Nam thì phí sẽ là 70.000 VNĐ/thẻ.

Thủ tục cấp thẻ, đổi thẻ, cấp lại thẻ CCCD từ sau 01/7/2021 quy định cụ thể như thế nào?

Công dân phải đi đến ngay với cơ quan Công an có thẩm quyền nơi công dân đang tạm trú, nơi thường trú để xin cấp thẻ, đổi thẻ, cấp lại căn cước công dân.

Khi người dân đề nghị cấp thẻ, đổi thẻ, cấp lại thẻ căn cước công dân qua Cổng dịch vụ công quốc gia hoặc Trang thông tin điện tử Cổng dịch vụ công của Bộ Công an, người dân đến kiểm tra dịch vụ và xác thực thông tin cá nhân cơ bản trong Cơ sở dữ liệu dịch vụ công quốc gia. Nếu thông tin chính xác, đề nghị người dân điền thời gian, địa điểm mà người dân muốn làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân, hệ thống sẽ tự động chuyển đề nghị của người dân đến cơ quan Công an mà mình muốn trình báo.

Trường hợp không truy cập được hoặc có sai sót thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, người dân nên nộp giấy tờ để cơ quan Công an nơi làm thủ tục cấp lại thẻ căn cước công dân mới.

Khi tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp thẻ, đổi thẻ, cấp lại thẻ căn cước công dân, cơ quan công an sẽ thực hiện thu thập các thông tin sau đây của người dân: tra cứu thông tin về người dân trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; xét chọn loại cấp và mô tả nhận dạng; lấy dấu vân tay; chụp ảnh; in Phiếu thu thập thông tin căn cước, phiếu thu thập thông tin dân cư (nếu có), chỉnh sửa lại các thông tin dân cư (nếu có) để công dân kiểm tra, ký và ghi tên; thu lệ phí theo quy định; gửi giấy hẹn và trả kết quả giải quyết.

Tịch thu chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân đang sử dụng khi người dân thực hiện đúng thủ tục chuyển chứng minh nhân dân sang thẻ căn cước công dân. Xác minh thông tin cá nhân của người dân bằng cách tra cứu trong kho căn cước công dân (nếu có). Xử lý và xét duyệt hồ sơ cấp thẻ, đổi thẻ, cấp lại thẻ căn cước công dân.

Thủ tục cấp thẻ, đổi thẻ, cấp lại thẻ CCCD từ sau 01/7/2021 quy định cụ thể như thế nào?

Kết luận

Dịch vụ làm căn cước công dân lấy nhanh tại Hà Nội là một dịch vụ rất hữu ích và giúp người đăng ký cấp căn cước công dân đỡ mất thời gian và công sức rất nhiều. Nếu mọi người cũng đang có nhu cầu về hộ chiếu online thì có thể tìm hiểu một trang web uy tín để sử dụng loại hình dịch vụ này. Hy vọng thông tin trong bài viết mà chúng tôi mang đến sẽ có ích cho mọi người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *